GIỚI THIỆU

Đi cùng với sự phát triển công nghệ 4.0 tại các nước phát triển , Việt Nam cũng đã từng bước áp dụng công nghệ 4.0 vào trong các lĩnh vực để đẩy mạnh phát triển kinh tế. Lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bảo hiểm đang phát triển từng ngày …. trong những năm gần đây các doanh nghiệp bảo hiểm cũng đã bùng nỗ và đầu tư số tiền khủng  vào công nghệ để phục vụ cho khách hàng  . Các công ty bảo hiểm đặc biệt là khối nhân thọ  đã đẩy mạnh đầu tư cho chiến lược số hóa của mình để có một hệ sinh thái khép kín phục vụ khách hàng . Những công ty bảo hiểm lớn đang dẫn đầu thị trường đều đang đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ  nhanh chóng đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng , các công ty cũng coi công nghệ là vũ khí chiến lược để đẩy mạnh chiến lược chiếm lĩnh , mở rộng thị trường của mình.

Nếu trong vài năm trước đây việc tham gia bảo hiểm đòi hỏi khách hàng phải làm đầy đủ tất cả các thủ tục  giấy tờ cần thiết, cung cấp giấy tờ cá nhân bằng giấy, nộp phí bằng tiền mặt , nhận hóa đơn, …. rồi nhân viên tư vấn phải mang hồ sơ khách hàng ngồi đợi ở các văn phòng công ty bảo hiểm để nộp hồ sơ cho khách hàng . Hay những trường hợp cần xử lý bồi thường cho khách hàng thì nhân viên phải chạy đến nhà khách hàng, khách hàng điền hồ sơ, rồi nộp chứng từ giấy để nhân viên đem về nộp thì giờ đây những thủ tục đó khách hàng hoàn toàn có thể tự thực hiên online, rút ngắn thời gian làm thủ tục giấy tờ phức tạp, các khách hàng chỉ cần sử dụng phần mềm của các công ty bảo hiểm là có thể thực hiện những việc đó nhanh chóng, và các công ty bảo hiểm cũng tiếp nhận được hồ sơ khách hàng một cách nhanh nhất . Khách hàng tham gia bảo hiểm cũng có thể kiểm tra tình trạng hợp đồng của mình bất kỳ lúc nào mà không cần phải lên công ty hay điện thoại cho nhân viên để hỏi .

Sự phát triển công nghệ trong lĩnh vực bảo hiểm giúp cho khách hàng ngày càng tiện lợi trong quá trình tham gia, thủ tục giải quyết quyền lợi . Bên cạnh đó các công ty cũng ra mắt ngày càng nhiều các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tối ưu  và nhiều quyền lợi để có lợi thế trong việc cạnh tranh thì khách hàng cũng là đối tượng được hưởng lợi nhiều nhất, khách hàng có nhiều giải pháp từ nhiều công ty để có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình nhất. Khách hàng vừa có thể tự chủ trong việc tham gia bảo hiểm  nhưng song song đó cũng được hỗ trợ và được phục vụ tận tình từ các nhân viên tư vấn, phí đóng vào vừa được bảo hiểm vừa được hưởng lãi suất rất cạnh tranh từ các công ty bảo hiểm.

Trong những năm gần đây có thể nói ngành bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam đã không ngừng phát triển nhưng nếu để so với các nước phát triển khác thì tỉ lệ tham gia bảo hiểm của người dân Việt Nam vẫn còn rất thấp , nên đây là thị trường rất tiềm năng cho các doanh nghiệp bảo hiểm trong nước và nước ngoài.

Với mong muốn mang đến sự bảo vệ toàn diện cho người dân Việt Nam, mỗi gia đình đều được bảo vệ trước những sự cố rủi ro trong cuộc sống thông qua các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, thì tập đoàn KGB Group – đối tác chiến lược của các công ty bảo hiểm để đẩy mạnh chương trình “ Hợp đồng trao tay “ đến tất cả các khách hàng. Với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp đã tư vấn cho khách hàng nhiều giải pháp phù hợp để bảo vệ gia đình, cùng với sự phát triển của công nghệ được áp dụng vào lĩnh vực bảo hiểm đã giúp khách hàng ngày càng an tâm hơn khi tham gia bao hiểm nhân thọ. Đã có hàng ngàn hơp đồng bảo hiểm nhân thọ được đội ngũ nhân viên tư vấn của KGB trao đến tận tay khách hàng. Và chương trình “ Hợp Đồng Trao Tay “ này tiếp tục là dự án chiến lược của KGB Group trong những năm sắp tới để giúp cho từng gia đình Việt Nam được bảo vệ toàn diện và an tâm trước những rủi ro trong cuộc sống .